Cách Làm Rau Câu Flan Dừa Lá Dứa Cho Bé Ăn Dặm

Ăn dặm là một trong những bước vô cùng quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé. Khi bước vào giai đoạn ăn dặm điều mà các bậc cha mẹ luôn quan tâm lo lắng đó chính là làm sao để chuẩn bị cho các con những thực đơn ăn  uống thật bổ dưỡng giúp bé hấp thụ tốt nhất. Món bánh rau câu Flan dừa lá dứa hiện đang là thực đơn bữa phụ vô cùng tốt giành cho bậc cha mẹ, đây là một món ăn bũa phụ rất bổ dưỡng, thơm ngon, lạ miệng, màu sắc đẹp chắc chắn sẽ làm bé yêu của bạn hài lòng. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm rau câu Flan dừa lá dứa cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp bé ăn ngon miệng hơn.




Nguyên liệu:

- Lòng đỏ: 5 cái
- Sữa đặc có đường: 170 gr
- Cream cheese (đem ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi chế biến, việc làm này giúp cream cheese dễ tan hơn): 250 gr
- Whipping cream: 150 gr
- Nước cốt dừa: 220 gr
- Lá dứa: 15 lá (rửa sạch, cắt nhỏ xay nhuyễn cùng 100ml nước rồi vắt lấy nước cốt lá dứa)
- Tinh dầu lá dứa: Vài giọt (nếu thích) . T thì k dùng nha!

2. Cách làm:

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa trứng lá dứa nước cốt dừa:

- Cho lòng đỏ, sữa đặc, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào tô rồi trộn thật đều, để sang một bên.

Bước 2: Nấu kem sữa phô mai

- Cho cùng một lúc cream cheese, whipping cream vào nồi nấu đến khi cream cheese tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay. LƯU Ý: Nấu bằng nồi đáy dày, vừa nấu vừa khuấy và tuyệt đối không để hỗn hợp sôi nếu không phần flan thành phẩm sẽ nhìn thấy đốm trắng lợn cợn rất rõ.

Bước 3: Nấu flan dừa lá dứa

- Cho từ từ hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp kem sữa phô mai, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có (lợn cợn này thường là phomai chưa tan hẳn, trong trường hợp quá nhiều phomai chưa tan thì chúng ta lấy muỗng ấn đè lượng phomai này xuống khỏi lỗ rây rồi khuấy hỗn hợp lên là xong chứ đừng đem bỏ)
- Bắc hỗn hợp vừa rây mịn lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa cùng với lá dứa đến khi hỗn hợp sệt lại là đạt. LƯU Ý: Chịu khó vừa nấu vừa khuấy, nhớ canh lửa không để hỗn hợp sôi nếu không phần flan sẽ bị lợn cợn, ăn vẫn được nhưng nhìn sẽ không đẹp mắt.

Bước 4: Nấu rau câu flan dừa lá dứa:

- Lấy 950 gr nước rau câu ở phần B đổ vô phần kem flan dừa, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện. LƯU Ý: Ở bước này, nếu thấy màu lá dứa của rau câu chưa được đậm như ý thì có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lá dứa vào để tạo màu và tăng thêm hương thơm lá dứa. Sở dĩ chúng ta cần hỗ trợ của tinh dầu lá dứa là vì nếu sử dụng nhiều nước cốt lá dứa để tạo đủ màu và đủ hương thì rau câu sẽ có mùi hăng rất khó ăn.
- Giữ hỗn hợp rau câu flan dừa lá dứa trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

B - PHẦN RAU CÂU NGUYÊN CHẤT:

(Phần này sẽ làm sau cùng, khi đã chuẩn bị xong phần rau câu flan. Lý do là nước rau câu phải luôn luôn được giữ nóng nên nếu nấu ngay từ đầu rồi mới chuẩn bị những phần còn lại thì việc nấu lâu này sẽ làm cho nước rau câu bay hơi khá nhiều, không đủ để pha vào rau câu vị khác)

1. Nguyên liệu:

- Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25 gr (ngâm với 2500 gr nước lọc trong 1 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước. Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác nha!
- Đường mía hữu cơ: 210 gr (nếu thích ngọt hơn thì tăng khoảng 15 gr – 20 gr đường
- Lá dứa: 5 lá (rửa sạch, buộc thắt nút)
- Vani: 5 ml

2. Cách làm:

- Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn cùng lá dứa đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường và vani vô khuấy đến khi đường tan là xong. LƯU Ý: Không khuấy đảo nước agar nhiều trong lúc nấu để hạn chế rau câu bị chảy nước.

- Bước 2: Sau khi đã sử dụng 950gr nước rau câu để nấu flan dừa lá dứa thì phần còn lại các bạn tiếp tục giữ nóng trên bếp ở lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông, chuẩn bị đổ vô khuôn.

C – TRANG TRÍ:

- Đổ lần lượt từng lớp rau câu flan dừa lá dứa/ rau câu nguyên chất vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người.

- Lưu ý cho phần trang trí:

👉Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn

👉 Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.

👉 Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp không tì vết. Sau khi đổ hết các lớp thì đem để tủ lạnh tầm 2 tiếng hoặc đến khi lạnh rồi thưởng thức thôi.

👉 Bánh rau câu phải để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh để rau câu không bị chảy nước.

CHÚC CÁC MẸ THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG

Nguồn: Nguyễn Ngọc Thanh Loan

Xem thêm:

  1. Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan Cho Bé
  2. Cách Làm Bánh Dẻo Lạnh Thơm Ngon Cho Bé
  3. Cách Làm Bánh Yến Mạch Chuối Và Táo Cho Các Bé