Cách Làm Bánh Mì Ngũ Cốc Cho Bé Ăn Dặm
Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm 8 tháng thì bữa ăn sáng chính là bữa ăn vô cùng quan trọng bởi nó chiếm đến 50% tổng năng lượng cả ngày, giúp bé vui chơi hoạt động thoải mái. Món bánh mì ngũ cốc là một trong các thực đơn bữa sáng rất hoàn hảo cho bé, bởi nó chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, giàu năng lượng, đặc biệt với hương vị thơm ngon và lạ miệng chắc chắn sẽ làm bé yêu của bạn hài lòng. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh mì ngũ cốc cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu
- Bột mỳ hữu cơ 200gr (Tham Khảo Bột Mì Nguyên Cám Hữu Cơ Bob's Red Mills Tại Đây)
- Men nở hữu cơ 4gr
- Muối hồng 1gr (Tham Khảo Muối Hồng Hymalaya Edison Tại Đây)
- Sữa tươi( hoặc sữa mẹ hay sct đều okie nhen ) 100ml
- Bơ lạt hữu cơ120gr (Tham Khảo Bơ Ghee Hữu Cơ Organic Valley Tại Đây)
- Hạt óc chó, macca, hạnh nhân, bí, vừng mỗi loại 10gr đem xay hoặc giã dối.
- Hạt chia 20gr ngâm nước ấm 15p cho nở. (Tham Khảo Hạt Chia Đen Hữu Cơ Tại Đây)
2. Cách làm
- trộn tất cả các nguyên liệu trên cho đều và nhồi đến khi kéo màng thì túm tròn và cho vào âu bọc kín bằng màng bọc hoặc khăn ẩm để ủ 20-25p.
- sau khi ủ, lấy ra đấm bột cho xẹp bột khí và tạo hình mong muốn. Ủ trong khuôn từ 45-60p đến khi bột nở gấp đôi thì đem nướng 180 độ trong vòng 35p nhen!
👉👉 Bánh mỳ ngon thơm, k cần đường, ăn bùi béo các loại hạt!
CHÚC CÁC MẸ THÀNH CÔNG!
Xem thêm:
Nguyên liệu
- Bột mỳ hữu cơ 200gr (Tham Khảo Bột Mì Nguyên Cám Hữu Cơ Bob's Red Mills Tại Đây)
- Men nở hữu cơ 4gr
- Muối hồng 1gr (Tham Khảo Muối Hồng Hymalaya Edison Tại Đây)
- Sữa tươi( hoặc sữa mẹ hay sct đều okie nhen ) 100ml
- Bơ lạt hữu cơ120gr (Tham Khảo Bơ Ghee Hữu Cơ Organic Valley Tại Đây)
- Hạt óc chó, macca, hạnh nhân, bí, vừng mỗi loại 10gr đem xay hoặc giã dối.
- Hạt chia 20gr ngâm nước ấm 15p cho nở. (Tham Khảo Hạt Chia Đen Hữu Cơ Tại Đây)
2. Cách làm
- trộn tất cả các nguyên liệu trên cho đều và nhồi đến khi kéo màng thì túm tròn và cho vào âu bọc kín bằng màng bọc hoặc khăn ẩm để ủ 20-25p.
- sau khi ủ, lấy ra đấm bột cho xẹp bột khí và tạo hình mong muốn. Ủ trong khuôn từ 45-60p đến khi bột nở gấp đôi thì đem nướng 180 độ trong vòng 35p nhen!
👉👉 Bánh mỳ ngon thơm, k cần đường, ăn bùi béo các loại hạt!
CHÚC CÁC MẸ THÀNH CÔNG!
Nguồn: Nguyễn Ngọc Thanh Loan
Xem thêm: