Cách Làm Bánh Khoai Lang Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Cho Bé
Bánh ăn dặm là một trong những thực đơn bữa phụ không thể thiếu trong quá trình ăn dặm lần đầu cho bé. Các món bánh ăn dặm vừa cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng, vừa kích thích cảm giác thèm ăn của bé. Món bánh khoai lang phô mai hiện đang là thực đơn bũa phụ cho bé vô cùng hoàn hảo bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin A, E, C, canxi, v.v.....rất tốt cho trí não và hệ tiêu hóa của bé. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh khoai lang phô mai cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu :
- 0.5 kg khoai lang mật Đà Lạt
- 3 viên phô mai Belcube Nhật (Tham Khảo Phô Mai Belcube Nhật Vị Truyền Thống Tại Đây)
- 100gram bột năng hữu cơ (Tham Khảo Bột Năng Arrowhead Mills Tại Đây)
- 50gram đường thốt nốt (Tham Khảo ĐƯỜNG THỐT NỐT HỮU CƠ Tại Đây)
- ít mè đen và vụn dừa hữu cơ (Tham Khảo Vụn Dừa Hữu Cơ Cho Bé Tại Đây)
- Bơ ghee (Tham Khảo Bơ Ghee Hữu Cơ Organic Valley Tại Đây)
Cách làm :
• Khoai lang rửa sạch cắt khúc 5cm cho vào nồi hấp cách thủy đến chín
• Lột bỏ vỏ tán rồi rây khoai trong lúc khoai còn nóng
• Trộn đường thốt nốt hữu cơ với bột năng vào khoai sau khi rây đến khi bột khoai không dính tay là Ok
• Viên từng viên bỏ 1/2 viên phô mai vào giữa rồi viên tròn , sau đó nhấn hợi dẹt tạo hình
• Bánh nướng thì rắc vụng dừa lên mặt bánh , thoa bơ ghee vào khuôn trước khi nướng bánh
• Bánh hấp thì rắc mè đen
** Bánh bùi béo dai dai ngọt nhẹ , là món khoái khẩu cho các bé , hỗ trợ táo bón rất tốt khi cho bé ăn món này
Nguyên liệu :
- 0.5 kg khoai lang mật Đà Lạt
- 3 viên phô mai Belcube Nhật (Tham Khảo Phô Mai Belcube Nhật Vị Truyền Thống Tại Đây)
- 100gram bột năng hữu cơ (Tham Khảo Bột Năng Arrowhead Mills Tại Đây)
- 50gram đường thốt nốt (Tham Khảo ĐƯỜNG THỐT NỐT HỮU CƠ Tại Đây)
- ít mè đen và vụn dừa hữu cơ (Tham Khảo Vụn Dừa Hữu Cơ Cho Bé Tại Đây)
- Bơ ghee (Tham Khảo Bơ Ghee Hữu Cơ Organic Valley Tại Đây)
Cách làm :
• Khoai lang rửa sạch cắt khúc 5cm cho vào nồi hấp cách thủy đến chín
• Lột bỏ vỏ tán rồi rây khoai trong lúc khoai còn nóng
• Trộn đường thốt nốt hữu cơ với bột năng vào khoai sau khi rây đến khi bột khoai không dính tay là Ok
• Viên từng viên bỏ 1/2 viên phô mai vào giữa rồi viên tròn , sau đó nhấn hợi dẹt tạo hình
• Bánh nướng thì rắc vụng dừa lên mặt bánh , thoa bơ ghee vào khuôn trước khi nướng bánh
• Bánh hấp thì rắc mè đen
** Bánh bùi béo dai dai ngọt nhẹ , là món khoái khẩu cho các bé , hỗ trợ táo bón rất tốt khi cho bé ăn món này
Nguồn: Trương Thị Đắc Quỳnh Anh
Xem thêm: