Cách Làm Bánh Bông Lan Chanh Cho Bé Ăn Dặm

Ăn dặm là quá trình đánh dấu sự phát triển của các bé, ngoài các thực đơn bữa chính sao cho đầy đủ dưỡng chất thì các bậc cha mẹ cần phải chuẩn bị thêm nhiều bữa ăn để tạo cho bé cảm giác thèm ăn hơn. Các món bánh ăn dặm là thực đơn bữa phụ không thể thiếu bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, phương pháp làm đơn giản, nhanh chóng, hương vị thơm ngon. Món bánh bông lan chanh hiện đang được rất nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn làm bữa phụ cho bé, với màu vàng bắt mắt, giàu dinh dưỡng lạ miệng chắc chắn sẽ làm bé yêu của bạn hài lòng. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh bông lan chanh cho bé tại nhà giúp bé ăn ngon miệng hơn



Nguyên liệu :

-80gram bột mỳ đa dụng (Tham Khảo Bột Mì Nguyên Cám Hữu Cơ Bob's Red Mills Tại Đây)
-80ml sữa tươi hữu cơ
-50ml dầu hướng dương hữu cơ Cauvin
-1mcf vỏ chanh vàng
-20ml nước ép chanh
-80gram đường hữu cơ (Tham Khảo Đường Củ Cải Hữu Cơ Tại Đây)
-5 quả trứng gà
-Muối hồng (Tham Khảo Muối Hồng Hymalaya Edison Tại Đây)
-Bơ Hữu cơ Ghee (Tham Khảo Bơ Ghee Hữu Cơ Organic Valley  Tại Đây)

Cách làm :

- Mài vỏ chanh vàng nhuyễn , vắt chanh lấy 20ml nước ép chanh
- Cho dầu hướng dương lên bếp đun vừa sôi tắt bếp
- Rây bột mỳ vào dầu đun sôi trộn đều đến khi hỗn hợp sánh lại
- Tiếp đến cho sữa tươi vào hỗn hợp trộn đều , xong cho 5 lòng đỏ trứng trộn đều tay
- Cuối cùng trộn vỏ chanh và nước ép chanh vào , dể hỗn hợp nghỉ ngơi
- Dùng máy đánh trứng đánh 5 lòng trắng trứng vừa đánh vừa cho ít đường , 1/4 mcf muối hồng vào trong lúc đánh , tiếp tục đánh rồi lại cho đường .,,,, đánh trứng đến khi cho ra hỗn hợp sệt như kem có màu trắng như kem là Ok . Tầm 25-30phút đánh trứng. Hơi phê tay tuy dùng máy đánh trứng ...kkkk
- Trộn hỗn hợp bột dầu vào kem trứng vừa đánh xong .
- Quét bơ Ghee vào thành khuôn rồi cho hỗn hợp bánh vào nướng nhiệt độ 170 độ C từ 50-60phút

Nguồn: Trương Thị Đắc Quỳnh Anh
Xem thêm: