Cách Làm Bánh Nậm Tôm Thịt Cho Bé Ăn Dặm
Khi bé bước vào quá trình ăn dặm, việc các bậc cha mẹ luôn luôn lo lắng đó chính là làm sao phải chuẩn bị cho con mình thật đầy đủ những thực đơn ăn dặm bổ dưỡng giàu năng lượng để giúp bé vui chơi và phát triển toàn diện nhất. Món bánh nậm nhân tôm thịt hiện đang được rất nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn cho thực đơn bữa sáng, bởi nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, dễ làm, dễ ăn hương vị độc đáo. Hôm nay cooky.info xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh nậm tôm thịt cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
-2 chén rưỡi nước
-1 chén bột gạo khô
-1 muỗng bột năng hữu cơ (Tham Khảo Bột Năng Arrowhead Mills Tại Đây)
-1 muỗng sữa chua muối
- 1/2 muỗng dầu ăn
Phần nhân:
-200 gr tôm bạc tươi
-dầu ăn
-hành lá hoặc lá hẹ tươi
-lá dong hoặc lá chuối sứ
-1 củ hành tím
-Gia vị: mắm, tiêu(bé nhỏ bỏ qua).
Cách làm:
- Tôm hấp chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
- Khử dầu với chút hành tím rồi cho tôm vào xào, nêm chút muối, mắm.
- Hành lá hoặc lá hẹ cắt nhỏ rồi cho vào xào với tôm sau đó tắt bếp.
- Lá dong hoặc lá chuối rửa sạch lau khô bỏ cuống
- Hòa tan bột gạo, bột năng với nước, cho muối, dầu ăn vào khuấy tan. Để bột nghỉ 1 tiếng rồi khuấy đều lên lại. Bắt lên bếp, dùng phới lồng khuấy liên tục, thấy bột hơi nặng tay, hơi sệt lại thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khuấy nhanh tay đến khi bột mịn đồng nhất.
- Thoa ít dầu lên lá rồi cho một muỗng bột lên trên, dùng muỗng dàn hơi rộng phần bột.
- Cho nhân lên trên bột. Gấp hai bên mí lá vào giữa sau đó gập ngược hai đầu lá ra sau.
- Dùng tay vuốt nhẹ để bột được dàn đều ra bốn góc lá. Làm tương tự cho đến hết bột.
- Xếp bánh xen kẽ. Nước sôi đem hấp bánh khoảng từ 10-12 phút là bánh chín. Bánh ăn kèm nước mắm pha hơi ngọt nhẹ.
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
-2 chén rưỡi nước
-1 chén bột gạo khô
-1 muỗng bột năng hữu cơ (Tham Khảo Bột Năng Arrowhead Mills Tại Đây)
-1 muỗng sữa chua muối
- 1/2 muỗng dầu ăn
Phần nhân:
-200 gr tôm bạc tươi
-dầu ăn
-hành lá hoặc lá hẹ tươi
-lá dong hoặc lá chuối sứ
-1 củ hành tím
-Gia vị: mắm, tiêu(bé nhỏ bỏ qua).
Cách làm:
- Tôm hấp chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
- Khử dầu với chút hành tím rồi cho tôm vào xào, nêm chút muối, mắm.
- Hành lá hoặc lá hẹ cắt nhỏ rồi cho vào xào với tôm sau đó tắt bếp.
- Lá dong hoặc lá chuối rửa sạch lau khô bỏ cuống
- Hòa tan bột gạo, bột năng với nước, cho muối, dầu ăn vào khuấy tan. Để bột nghỉ 1 tiếng rồi khuấy đều lên lại. Bắt lên bếp, dùng phới lồng khuấy liên tục, thấy bột hơi nặng tay, hơi sệt lại thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khuấy nhanh tay đến khi bột mịn đồng nhất.
- Thoa ít dầu lên lá rồi cho một muỗng bột lên trên, dùng muỗng dàn hơi rộng phần bột.
- Cho nhân lên trên bột. Gấp hai bên mí lá vào giữa sau đó gập ngược hai đầu lá ra sau.
- Dùng tay vuốt nhẹ để bột được dàn đều ra bốn góc lá. Làm tương tự cho đến hết bột.
- Xếp bánh xen kẽ. Nước sôi đem hấp bánh khoảng từ 10-12 phút là bánh chín. Bánh ăn kèm nước mắm pha hơi ngọt nhẹ.
Nguồn: Phan Thùy Na
Xem thêm: